Tin tức

DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẮC NINH 2018

Năm 2017 vừa qua bất động sản Bắc Ninh đánh dấu sự thành công của các dự án: Vinhomes Bắc Ninh, Royal Park, nhà ở xã hội Cát Tường Eco... đặc biệt là dự án Khu đô thị Phúc Ninh - thành phố xanh giữa lòng Kinh Bắc. Cùng với đó các loại hình bất động sản như shophouse ( nhà phố thương mại ), chung cư cao cấp, nhà ở thấp tầng, căn hộ dịch vụ tiếp tục được giới đầu tư nhà đất Bắc Ninh săn lùng ráo riết. Năm 2018, hứa hẹn tiếp tục là một năm sôi động của thị trường bất động sản Bắc Ninh với những dự án tiềm năng như : Dabaco Lý Thái Tổ, Him Lam và chung cư Hoàng Gia New Melbourne...

Thị trường bất động sản Bắc Ninh 2018 và những thách thức

Tình hình cạnh tranh diễn ra gay gắt: Các doanh nghiệp bất động sản phải có chiến lược sản phẩm khác biệt mới chinh phục được khách hàng và thị trường. Với lĩnh vực bất động sản số vốn cần thiết mà 1 doanh nghiệp thực hiện hoạt động đầu tư là rất lớn. 

Nhưng với sự cạnh tranh khắc nghiệt này thì các doanh nghiệp bất động sản nhỏ và vừa cần nhanh chóng lớn lên và trở nên chuyên nghiệp hơn nữa. Còn đối với các doanh nghiệp mới thành lập thì cần có định hướng đúng đắn, nâng cao tính chuyên nghiệp, tiếp cận thị trường một cách tốt nhất chắc chắn nhất. Đối với doanh nghiệp thành lập đã lâu nhưng không có sự đổi mới sẽ sớm bị đào thải ra khỏi thị trường bất động sản cạnh tranh ngày càng khốc nghiệt.

Dòng tín dụng vào bất động sản bị kiểm duyệt chặt chẽ: Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 quy định các ngân hàng được sử dụng nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn theo tỷ lệ giảm từ 60% xuống 40%, hệ số rủi ro tín dụng kinh doanh bất động sản cũng được điều chỉnh tăng từ 150% lên 250%. Để đảm bảo sự ổn định cho nền kinh tế, trong tháng 1 vừa qua Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước phải có những động thái kìm lại dòng tín dụng chảy vào thị trường địa ốc và chứng khoán.

Từ yêu cầu của thị trường bất động sản hiện nay đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục tái cấu trúc cải cách đổi mới để xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tinh thần doanh nghiệp, hơn nữa thể hiện đầu đủ trách nhiệm với xã hội và trách nhiệm với khách hàng. Cuộc cách mjang công nghiệp lần thứ 4 giúp kết nối Internet với vạn vật, trí tuệ nhân tạo. Hiện nay xu thế phát triển các dư án bất động sản xanh an toàn và thân thiện với môi trường lại đầy đủ tiện nghi là những nhu cầu của khách hàng mà nhà đầu tư phải đáp ứng.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh: Năm 2017 là sự " đổ bộ " lớn của các ông lớn như Mường Thanh, Vingroup với những dự án chung cư cao cấp; còn ở phân khúc nhà ở xã hội " gọi tên " các dự án như Cát Tường, Quế Võ HillView. Nếu nói đến thị trường bất động sản Bắc Ninh 2017 không nhắc đến dự án Khu đô thị Phúc Ninh là một thiếu sót lớn bởi Phúc Ninh hiện nay là một trong những dự án tốt nhất Bắc Ninh. Thị trường nhà đất Bắc Ninh đa dạng ở mọi phân khúc, nhưng lượng gao dịch đổ về vẫn còn thưa thớt đặc biệt là các khu đô thị đã có từ lâu như: Trầu Cau HUB, Đại Dương.

Thị trường khách sạn, căn hộ dịch vụ được lực lượng chuyên gia nước ngoài quan tâm, tuy nhiên ngay cả khách sạn được đánh giá là 4 sao tại đây cũng chỉ tương đương với khách sạn 2 - 3 sao theo chuẩn quốc tế. Đơn vị quản lý thiếu chuyên nghiệp cùng quy mô nhỏ lẻ thiếu kinh nghiệm, nghèo nàn về hệ thống tiện ích dịch vụ là những bất cập hiện nay của thị trường căn hộ dịch vụ tại Bắc Ninh.

Nhìn chung, thị trường Bắc Ninh chưa có căn hộ dịch vụ đúng nghĩa, căn hộ dịch vụ chỉ giống như một phương án thuê dài hạn hơn của một phòng khách sạn, phát sinh khi khách có nhu cầu.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh 2018 và cơ hội

Bắc Ninh là tỉnh nhỏ nhất cả nước, thuộc vùng Đồng bằng châu thổ Sông Hồng

Vị trí địa lý: Bắc Ninh là tỉnh nhỏ nhất Việt Nam, thuộc đồng bằng Bắc Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Phía Bắc. Bắc Ninh tiếp giáp với vùng trung du Bắc Giang và là vùng nằm ở phía Đông Bắc của Thủ Đô Hà Nội khoảng 30 km. Bắc Ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Quảng Ninh - Hải Phòng và Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Dân cư: Dân cư đông đúc, trong đó chủ yếu đang trong độ tuổi lao động. Lực lượng lao động của Bắc Ninh có khoảng 700.000 người trong đó có khoảng hơn 20% lực lượng lao động đã qua đào tạo trường lớp và có khả năng học hỏi các phương pháp khoa học kỹ thuật mới.

Hiện nay Bắc Ninh là một trong những tỉnh tập trung nhiều công ty doanh nghiệp nước ngoài trong các khu chế xuất, khu công nghiệp lớn nhất cả nước. Kéo theo đó là các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc lâu dài nên nhu cầu về cho thuê, mua bán nhà ở là vô cùng lớn. Tạ điều kiện cho thị trường bất động sản Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển " thần tốc ".

Hệ thống giao thông đồng bộ mang tính liên kết vùng của Bắc Ninh

Giao thông: Bắc Ninh là nơi có các trục đường giao thông lớn chạy qua, nối liền với các Trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại của phía Bắc Việt Nam. Cùng với đó là các tuyến đường quốc lộ huyết mạch như:

- Đường quốc lộ 1A 

- Đường quốc lộ 1B mới

- Đường quốc lộ 18

- Đường quốc lộ 38

- Đường cao tốc đi sân bay quốc tế Nội Bài

- Đường đi đến cảng nước sâu Cái Lân, Quảng Ninh

- Tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc

Samsung đầu tư hàng tỷ USD vào Samsung Bắc Ninh

Kinh tế: Mức tăng trưởng GDP toàn quốc đạt 84 tỷ USD, trong đó nhóm ngành Xây dựng và Bất động sản có tốc độ tăng trường GDP liên tục nửa đầu năm trong bốn năm vừa qua. Đây được coi là bước đệm để bất động sản Bắc Ninh nói riêng, bất động sản Việt Nam nói chung có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Với chỉ số năng lực cạnh tranh luôn đứng trong tốp đầu của cả nước, Bắc Ninh đã thu hút được hầu hết các dự án công nghệ cao như Canon, Samsung, Microsoft, ABB, Foxconn… quy tụ tại các khu công nghiệp trọng yếu. Tính đến năm 2015, số lượng dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp phép tại Bắc Ninh lên tới con số 150 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 3,600 triệu USD. Việc phát triển Khu công nghiệp dẫn đến nhu cầu về chỗ ở rất lớn cho công nhân, nhân viên và đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài. 

Văn hóa:  Bắc Ninh có truyền thống văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Xứ Kinh Bắc khi xưa là vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương của Kinh Dương Vương, Lý Bát Đế đây được coi là nơi hội tụ của kho tàng văn hoá dân gian. Nơi đây nhiều công trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc đã ra đời, cùng với những làn điệu dân ca quan họ trữ tình đằm thắm, dòng nghệ thuật tạo hình, tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng với bạn bè trong và ngoài nước.

Thời Vua Hùng dựng nước Văn Lang liên bộ lạc, Bắc Ninh ngày nay thuộc bộ Võ Ninh, đời Hồng Đức gọi là Kinh Bắc. Từ xa xưa, Kinh Bắc được biết đến là đất văn vật, quê hương của làn điệu dân ca quan họ ngọt ngào, của tranh dân gian Đông Hồ, nơi sản sinh ra nhiều bậc kỳ tài và cũng là điạ phương có nhiều địa danh gắn liền với chiến công vĩ đại chống giặc ngoại xâm của nước ta. Trong những kỳ thi đình dưới các triều đại phong kiến, cả nước chọn được 47 trạng nguyên và 2991 Tiến sĩ thì tính riêng xứ Kinh Bắc đã có tới 17 trạng nguyên và 622 tiến sĩ.

Xã hội: hiện nay Bắc Ninh có 8 đơn vị hành chính là Thành phố Bắc Ninh, Thị xã Từ Sơn và 6 huyện ( Yên Phong, Quế Võ, Tiên Du, Gia Bình, Lương Tài, Thuận Thành ). Hơn nữa với hệ thống giáo dục đa cấp, đặc biệt là các cơ sở đào tạo trình độ cao chuyên nghiệp với: 4 trường Đại Học, 7 trường Cao Đẳng, 9 Trường học chuyên nghiệp Trung cấp dạy nghề  và khoảng 50 trường trung tâm dạy nghề lớn nhỏ. 

Cơ sở hạ tầng: Hệ thống cơ sở hạ tầng của Bắc Ninh đã và đang được đồng bộ hóa toàn diện. Từ hệ thống đường xá như đường H2 đường vành đai đến những con đường liên xa liên thôn được xây dựng đồng bộ. Cùng với đó là các công trình công cộng nổi bật đã đưa vào sử dụng trong những năm gần đây như Hồ điều hòa Văn Miếu, Công viên Nguyễn Văn Cừ, đài tưởng niệm Hoa Sen, cung quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh...

Ngoài các công trình công cộng phục vụ nhân dân kể trên cũng không thể không nhắc đến công trình bệnh viện sản nhi Bắc Ninh, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, trường THPT chuyên Bắc Ninh là những công trình nổi bật của tỉnh.

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Thị trường bất động sản Bắc Ninh: 

Tỉnh cũng luôn có sự đổi mới trong tư duy nhằm tạo ra những lợi thế so sánh động, tăng tính cạnh tranh trong thu hút FDI trong hình hình mới. Hiện nay Bắc Ninh được biết đến là một trong những điểm sáng về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đứng thứ 7 toàn quốc và đứng thứ 3 khu vực đồng bằng sông Hồng. Trên địa bàn tỉnh có 29 quốc gia đang đầu tư, trong đó Hàn Quốc đứng vị trí số 1 với 72,5% tổng vốn đầu tư khu vực FDI.

Trong vài năm trở lại đây những dự án mới khu đô thị mới được các " ông lớn " giới bất động sản chú trọng đầu tư, dự kiến sẽ đi vào sử dụng trong năm nay, hứa hẹn đáp ứng nhu cầu của bộ phận nhân dân có nhu cầu. Dự án chung cư khách sạn Royal Park , chung cư cao cấp Vinhomes ngay từ khi ra mắt đã thu hút đông đảo nhà đầu tư khách hàng quan tâm và nhanh chóng bán hết chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Tin liên quan

DỰ ÁN HIM LAM GREEN PARK ĐẨY MẠNH YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG VÀ CỘNG ĐỒNG

Chủ dự án Him Lam Green Park dành gần 50% diện tích tạo mảng xanh rộng lớn và phát triển...

DỰ ÁN HIM LAM GREEN PARK ĐẨY MẠNH YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG VÀ CỘNG ĐỒNG
HIM LAM GREEN PARK TUNG RA HÀNG LOẠT ƯU ĐÃI TRONG ĐỢT ĐẦU MỞ BÁN

Dự án Him Lam Green Park của Chủ đầu tư Him Lam đã chính thức ra mắt vào ngày 13/1/2019...

HIM LAM GREEN PARK TUNG RA HÀNG LOẠT ƯU ĐÃI TRONG ĐỢT ĐẦU MỞ BÁN
Him Lam Green Park gây ấn tượng ngay trong ngày đầu ra mắt dự án

Hơn 600 khách hàng tới tham dự và lượng lớn giao dịch đăng ký đặt cọc thành công ngay tại...

Him Lam Green Park gây ấn tượng ngay trong ngày đầu ra mắt dự án
0947 931 555