Tin tức

Tái định vị thương hiệu, Him Lam Land đổi tên thành BĐS Trường Sơn

Ngày 20/12, Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) có thông báo gửi đối tác về việc đổi tên thành Công ty Cổ phần Bất động sản Trường Sơn.

Cùng ngày, Him Lam Land được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh chấp thuận cho thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 20, chính thức đưa thương hiệu mới vào hoạt động.

Sau đổi tên, Tổng giám đốc của Bất động sản Trường Sơn vẫn là ông Nguyễn Ngọc Thủy, một người có nhiều năm làm việc dưới thời ông Dương Công Minh

Him Lam Land cho biết, việc thay đổi tên doanh nghiệp nằm trong kế hoạch tái định vị thương hiệu, và không gây ảnh hưởng đến các quan hệ, giao dịch, nghĩa vụ dân sự cũng như việc thực hiện hợp đồng, thỏa thuận mà các bên đã ký kết trước đây. Toàn bộ các quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của Him Lam Land sẽ tiếp tục được thực hiện theo quy định của pháp luật - doanh nghiệp khẳng định.

Him Lam Land trước nay được biết đến là đơn vị thành viên trực thuộc Him Lam Group của nhà sáng lập Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank.

Sau đổi tên, Tổng giám đốc của Bất động sản Trường Sơn vẫn là ông Nguyễn Ngọc Thủy, một người có nhiều năm làm việc dưới thời ông Dương Công Minh. Ông Nguyễn Ngọc Thủy sinh năm 1965, là Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc của Him Lam Land từ ngày doanh nghiệp mới thành lập năm 2008. Ông còn là Phó Tổng Giám đốc đầu tư và Tài chính của Tập đoàn Him Land từ năm 2002.

Gần đây, Bất động sản Trường Sơn được công chúng nhắc tới nhiều hơn sau thương vụ đầu tư mua cổ phiếu SGN của Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn hồi tháng 7/2023.

Cùng khung thời gian, công chúng được biết về mối quan hệ kinh doanh giữa Bất động sản Trường Sơn và Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC), thông qua Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 được đề cập trong tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của HDTC.

HDTC cho biết thời điểm cuối năm 2022, doanh nghiệp có khoản phải thu 1.385 tỷ đồng với Bất động sản Trường Sơn (Him Lam Land), là khoản ứng trước lãi hợp tác kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Bá Thiện và khoản phải thu từ hợp đồng nguyên tắc hợp tác đầu tư giữa 2 công ty.

Điều này cho thấy HDTC và Bất động sản Trường Sơn đang hợp tác đầu tư và khai thác Khu công nghiệp Bá Thiên - dự án có diện tích 247,36ha, vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng do HDTC làm chủ đầu tư, nằm tại xã Bá Hiến và xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo công bố của Bất động sản Trường Sơn, lợi nhuận sau thuế năm 2022 đạt 2.380 tỷ đồng, tăng gấp gần 14 lần năm trước. Tính đến cuối năm 2022, vốn chủ sở hữu của Bất động sản Trường Sơn đạt gần 2.145 tỷ đồng. Tổng tài sản khoảng hơn 16.000 tỷ đồng.

kinhte.congthuong.vn

 

Tin liên quan

HIM LAM LAND LIÊN TIẾP ĐƯỢC VINH DANH TẠI LỄ TRAO GIẢI

Him Lam Land liên tiếp được vinh danh tại lễ trao giải "Thương hiệu Việt yêu thích nhất 2020"...

HIM LAM LAND LIÊN TIẾP ĐƯỢC VINH DANH TẠI LỄ TRAO GIẢI
Bắc Ninh – Mảnh đất hứa cho các nhà đầu tư 2019

Với sự phát triển kinh tế vượt bậc, thu hút vốn đầu tư mạnh mẽ và sở hữu nguồn nhân...

Bắc Ninh – Mảnh đất hứa cho các nhà đầu tư 2019
0947 931 555