Tin tức

Vì sao Him Lam và nhiều đại gia đổ về Bắc Ninh làm bất động sản?

Vì sao Him Lam và nhiều đại gia đổ về Bắc Ninh làm bất động sản? 

Bắc Ninh được nhiều người biết đến như là thủ phủ của khu công nghiệp, khu công nghệ cao, nhưng nay nơi đây còn là vùng đất giàu tiềm năng đầu tư vào bất động sản nhà ở, khi một loạt “ông lớn” địa ốc xuất hiện trong vòng vài năm trở lại đây như Vingroup, Him Lam, FLC…

Cuộc đua của các tỷ phú bất động sản trên thị trường Bắc Ninh

Tọa lạc ngay tại tâm điểm vòng xoay ngã 6 thành phố Bắc Ninh, Vinhomes Bắc Ninh - Biểu tượng Phồn vinh xứ Kinh Bắc gồm 2 tòa SA 31 tầng, SC 27 tầng với trên 600 căn hộ chung cư cao cấp. Đây cũng là dự án có trung tâm thương mại Vincom đầu tiên tại Bắc Ninh nên nhanh chóng đón nhận sự quan tâm của đông đảo khách hàng trong thời gian mở bán năm 2017.

“Ông lớn” khác là Him Lam với Khu đô thị Him Lam Green Park. Đặc biệt, Him Lam Green Park nằm trong Khu đại đô thị hiện đại đã được tỉnh Bắc Ninh quy hoạch với tổng diện ích lên tới gần 300 ha. Điều này cho thấy tầm vóc cùng với ưu thế vượt trội về vị trí của khu đô thị kiểu mẫu này.

Nằm tại nút giao giữa Quốc lộ 18 và Quốc lộ 1A (Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh), Him Lam Green Park là khu đô thị hoàn chỉnh đầu tiên tại xứ Kinh Bắc với trường học, trung tâm y tế cùng chuỗi hệ thống 40 tiện ích khép kín, đa dạng với điểm nhấn là công viên nghệ thuật, sân tập golf, bể bơi bốn mùa, sân thể thao….

Được biết, Him Lam Green Park là dự án gây ra cơn sốt ngay khi chính thức ra mắt thị trường. Ngoài việc hội đủ nhiều yếu tố về vị trí, thiết kế, tiện ích, tiềm năng gia tăng giá trị… Him Lam Green Park là dự án hiếm hoi tại Bắc Ninh có quy hoạch và pháp lý rõ ràng. Toàn bộ dự án đã xong gần như toàn bộ hạ tầng, mỗi lô liền kề đều được tách riêng sổ đỏ và bàn giao cho khách hàng.

Trong tháng 12 này, Him Lam Green Park sẽ mở bán giai đoạn 2. Thông tin này đã tạo sức hút lớn cho thị trường bởi Bắc Ninh hiện nay đang “khát” nguồn cung

Bất động sản Bắc Ninh nóng lên cùng các khu công nghiệp

Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, mới đây nhất, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2000. Đây là dự án mà một năm trước, Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Bắc Ninh giao nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu. Trong văn bản phê duyệt, UBND tỉnh chưa đề cập đến chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, thông thường đơn vị được giao lập quy hoạch sẽ được giao làm chủ đầu tư. 

Một cái tên không thể không kể đến là Dabaco với những khu công nghiệp như Quế Võ III (600 ha), Cụm công nghiệp Hương Mạc… còn phải kể đến Khu đô thị Đền Đô, Khu đô thị Dabaco Vạn An, chung cư Dabaco Tower (đường Lí Thái Tổ) và dự án Dabaco Khúc Xuyên (Khúc Xuyên, Bắc Ninh)… Đặc biệt, thời gian qua nhiều ông lớn bất động sản khu công nghiệp khác như Kinh Bắc, Becamex hay Vigaracera cũng đang tăng tốc đầu tư bất động sản nhà ở tại Bắc Ninh.

Giải thích lý do Bắc Ninh trở thành vùng đất quy tụ cùng lúc nhiều tỷ phú bất động sản muốn tham gia đầu tư, các chuyên gia cho biết Bắc Ninh chỉ cách Hà Nội 30 km nhưng quỹ đất còn khá nhiều. Bên cạnh đó, thời gian qua bất động sản công nghiệp tại Bắc Ninh phát triển vượt bậc đã lôi kéo một lượng lớn lao động, đặc biệt là lao động chất lượng cao về đây làm việc và sinh sống.

Từ đó, đẩy nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là phân khúc cao cấp tăng cao. Trong bối cảnh thị trường bất động sản nhà ở cao cấp tại Bắc Ninh mới ở giai đoạn đầu, nguồn cung còn hạn chế, trong khi thu nhập người dân tăng cao, lượng lượng chuyên gia nước ngoài làm việc ở Bắc Ninh rất đông đảo.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, với sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp thời gian qua đã thúc đẩy mạnh mẽ cho bất động sản nhà ở. Trong thời gian tới, dự báo Bắc Ninh sẽ là khu vực hưởng lợi bậc nhất trước làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc về Việt Nam do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ.

Các ông lớn đi đến đâu thị trường bất động sản sẽ sôi động đến đó và Bắc Ninh sẽ không nằm ngoài quy luật này, đặc biệt khi thành phố Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong năm 2022.

Có thể thấy, Bắc Ninh đang khởi động cho một thị trường dự báo sẽ là điểm nhấn cho khu vực phía Bắc bởi nhu cầu về bất động sản nhà ở cao cấp đang tăng cao, là điểm đến hấp dẫn của nhiều đại gia bất động sản.

Nguồn: baodautu.vn

Tin liên quan

Hợp long cầu Vĩnh Tuy 2

Sáng 30/5, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ hợp long cầu Vĩnh Tuy 2. Đây một trong những dự...

Hợp long cầu Vĩnh Tuy 2
Đường sẽ mở theo quy hoạch ở thị trấn Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội

Thường Tín là địa phương đang có sự phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản Thị trấn Thường...

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở thị trấn Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội
0947 931 555